Vào ngày 28/1, Văn phòng Công tố Frankfurt phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA) đã khám xét trụ sở chính của Deutsche Bank tại Frankfurt và một chi nhánh ở Berlin để điều tra nghi vấn sai phạm trong công tác phòng, chống rửa tiền.
Theo cơ quan điều tra, Deutsche Bank trước đây từng duy trì quan hệ kinh doanh với một số công ty nước ngoài, mà sau quá trình điều tra sâu hơn bị nghi ngờ đã được sử dụng cho mục đích rửa tiền.
Deutsche Bank xác nhận các cuộc khám xét nhưng không cung cấp thêm chi tiết, đồng thời khẳng định đang hợp tác đầy đủ với cơ quan công tố.
Hoạt động khám xét diễn ra khá âm thầm, trái ngược với những cuộc đột kích quy mô lớn trước đây. Cổ phiếu của ngân hàng này giảm khoảng 3% trong phiên giao dịch chiều.
Động thái này diễn ra ngay trước thời điểm Deutsche Bank công bố kết quả kinh doanh năm 2025, được giới phân tích dự báo có thể ghi nhận mức lợi nhuận ròng cao nhất kể từ năm 2007.
Trong hơn một thập kỷ qua, Deutsche Bank liên tục đối mặt với các vụ bê bối và án phạt liên quan đến rửa tiền, khiến ngân hàng lớn nhất nước Đức chịu sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý tại châu Âu và Mỹ.
Năm 2017, ngân hàng này đồng ý nộp phạt 630 triệu USD cho giới chức Mỹ và Anh vì các giao dịch giả mạo bị cáo buộc dùng để rửa khoảng 10 tỷ USD, và tiếp tục bị Cục Dự trữ Liên bang Mỹ phạt thêm 41 triệu USD do hệ thống kiểm soát yếu kém.
Năm 2018, cảnh sát Đức từng khám xét Deutsche Bank trong hai ngày liên quan đến Hồ sơ Panama, và đến năm 2022, ngân hàng tiếp tục bị điều tra về việc chậm nộp các báo cáo giao dịch đáng ngờ.
Chủ tịch Deutsche Bank Alexander Wynaendts từng nhấn mạnh với các nhà đầu tư rằng việc tăng cường và hoàn thiện các biện pháp kiểm soát nội bộ vẫn là ưu tiên hàng đầu của ngân hàng.
Deutsche Bank là tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức và nằm trong nhóm những ngân hàng lớn nhất thế giới.