Điều chỉnh kích thước chữ

Khi Cường đô la không có...đô la

Khi Cường đô la không có...đô la

Audio

Sự kiện: cường đô la

Báo Công luận

Bức ảnh Cường đô la chụp với một số người thân

Ít ngày nay chuyện một ca sĩ nghi có bầu với một đại gia trẻ tuổi là Cường đô la đang là đề tài hot của những trang báo giải trí. Thật hư chưa rõ thế nào nhưng chính vì vậy người ta lại càng có điều kiện thêm mắm thêm muối để chế tác thành những câu chuyện hút khách.

Cư dân mạng phát sốt vì Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la), chẳng thế mà vào google gõ từ khóa “Cường đô la” sẽ cho hơn 3,8 triệu kết quả, vượt xa nhiều ca sĩ, người mẫu gắn với những scandal hot nhất.

Thế nhưng mặc cho sự nổi tiếng, mặc cho những tin đồn quanh mình, Nguyễn Quốc Cường vẫn im lặng một cách bí hiểm. Sự im lặng đó lại càng khiến cho dư luận bị trêu ngươi, người ta càng đổ xô vào tìm hiểu về anh nhiều hơn. Thông tin về anh chỉ có vài dòng ngắn ngủi, không có gì đặc biệt. Thế nhưng dường như cư dân mạng không tin lắm vào điều đó và không buông tha anh. Dường như trong suy nghĩ của mọi người hễ là đại gia là phải gắn với những scandal và những chuyện không hay.

Mới đây, lại có một tờ báo đăng một bài viết mô tả về Cường đô la khác hẳn so với những gì dư luận lâu nay đồn thổi về anh. Theo đó Cường đô la là một thanh niên giản dị, thông minh, hiền lành, tốt bụng, chững chạc và có cách sống lành mạnh.

Dư luận, báo chí và rất nhiều người quan tâm, đào bới tìm hiểu về một cá nhân. Đó là một chuyện không lạ lắm trong thời đại thông tin bùng nổ hiện nay.

Thế nhưng thử đặt câu hỏi ngược lại là nếu Cường đô la không giàu mà chỉ là một người bình thường như hàng triệu người khác trong xã hội; nếu những chiếc siêu xe chỉ là những chiếc xe đạp cà tàng; nếu những ngôi biệt thự triệu đô của anh chỉ là những căn nhà cấp bốn bình thường thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Có lẽ khi đó những ca sĩ, diễn viên chân dài sẽ chẳng dại gì gắn cuộc đời và tên tuổi của mình với một gã X, Y đô la nào đó. Sẽ chẳng có hot girl nào chịu ngồi lên những chiếc xe đạp rách và nếu có phải làm từ thiện để cho báo chí quay phim chụp ảnh trong những căn nhà tồi tàn thì những “ngôi sao” cũng chỉ nóng lòng mong cho mau được thoát ra mà thôi.

Khi đó báo chí, dư luận cũng sẽ chẳng có gì mà nói về Cường đô la.

Công luận

Bạn hãy đưa thêm một vài lý do mà dư luận, báo chí quan tâm đến Cường đô la?
Bạn bình luận gì về quan hệ giữa một số người mẫu, ca sĩ và Nguyễn Quốc Cường?

Mời bạn gửi phản hồi cho tòa soạn vào ô thảo luận cuối bài viết (vui lòng điền đầy đủ thông tin và gõ nội dung bằng tiếng Việt có dấu).
Trân trọng cảm ơn!

_______________________________________________________________________________

Tại sao phải quan tâm đến họ?

Dân ta buồn quá, bài báo nói về em bé 9 tuổi phải nuôi cả nhà, đọc phải khóc mà chẳng mấy ai quan tâm. Còn đây thì... Họ giầu thì tốt, họ yêu ai kệ họ, việc gì mà phải phát cuồng lên, lạ ghê khi thấy những 3,8 triệu kết quả với từ khóa "Cường đô la". Sinh ra trong nhung lụa mà chỉ nổi tiếng với siêu xe... do mẹ mua cho và tiêu tiền ... của mẹ thì có gì mà nói, ai mà chả làm được. Không bằng một phần học sinh nghèo vượt khó. Nhà báo nào làm ơn hãy chuyển bài báo nói về em bé 9 tuổi mà phải nuôi cả nhà cho cậu Cường này đọc đi. Còn người mẫu, ca sỹ nào đó ... thì cũng dễ hiểu thôi, yêu người mà tên đã gắn liền với đô la mà. Nhưng cũng có thể là TY thánh thiện chứ ko phải tầm thường.

Tuấn Thành