Điều chỉnh kích thước chữ

Thêm vụ việc gia đình phóng viên bị “khủng bố” tại Vĩnh Phúc

(CLO) Đêm ngày mùng 7 rạng sáng ngày mùng 8/6 vừa qua, tại Vĩnh Phúc, gia đình phóng viên Lê Sơn (báo Thương hiệu và Công luận) đã bị 2 đối tượng “khủng bố” bằng xăng và rơm rạ. Rất may, vụ việc được phát hiện kịp thời nên không để lại hậu quả xấu.

Báo nói Công luận

Theo lời kể của PV Lê Sơn (báo Thương hiệu và Công luận), rạng sáng ngày 8/6, trước cổng gia đình mình tại địa chỉ thôn Can Bi 4, xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc xuất hiện 2 đối tượng lạ mặt, xăm trổ mang theo 01 can 20 lít cùng rơm rạ đang châm lửa đốt.

Trong khi 2 đối tượng đang thực hiện hành vi "khủng bố" thì bị anh Sơn phát hiện nên đã vội vàng tẩu thoát. Rất may không có hậu quả xấu nào xảy ra.

Chưa hết bàng hoàng, PV Lê Sơn kể lại: "Mọi hôm tôi thường ngủ khá sớm, nhưng hôm nay tôi thấy trong người bứt rứt khó chịu, lo lắng bồn chồn nên chưa ngủ được. Vào khoảng gần 1 giờ sáng ngày 08/06, tôi thấy 2 đối tượng đi xe máy Dream, mang theo can 20 lít cùng rất nhiều rơm rạ đến cổng nhà định châm lửa đốt. Tôi phát hiện và hô hoán người trong nhà ra thì các đối tượng đã tẩu thoát bỏ lại can 20 lít và đống rơm rạ tại hiện trường".

Khi gia đình đến kiểm tra chiếc can 20 lít thì thấy mùi xăng nồng nặc. Quá hoảng sợ và lo lắng cho sự an toàn của gia đình và bản thân nên sáng cùng ngày, anh Sơn và gia đình đã đến Công an huyện Bình Xuyên để gửi đơn trình báo về vụ việc.

 Can xăng 20 lít cùng rất nhiều rơm rạ được hai đối tượng dùng để "khủng bố" gia đình PV

"Tôi không biết vì lí do gì mà các đối tượng lại manh động khi có ý định lấy mạng sống của gia đình tôi như vậy. Hiện tôi rất lo lắng cho sự an toàn của gia đình và bản thân trước sự manh động và liều lĩnh của các đối tượng trên. Mong cơ quan công an sớm làm sáng tỏ, xử lý nghiêm vụ việc " - anh Sơn cho biết thêm.

Được biết, sau khi nhận được đơn trình báo, chiều ngày 08/06, Công an huyện Bình Xuyên đã đến gia đình PV Lê Sơn để xác minh, tiến hành điều tra vụ việc.

Thời gian gần đây liên tục xuất hiện nhiều hành vi "khủng bố", hành hung gia đình nhà báo, phóng viên với nhiều lí do khác nhau.

Đêm giao thừa Tết Mậu Tuất (15/02/2018), PV báo Đại Đoàn Kết tại Quảng Bình bị kẻ gian ném chất bẩn vào nhà, sau khi có bài viết về nạn côn đồ lộng hành. Mới đây nhất là vụ việc phóng viên Cẩm Tú (báo Thời Đại) bị kẻ xấu, đổ phân bò đầy cửa nhà đêm ngày 31/03 sau khi viết bài phản ánh tiêu cực về nạn “đất tặc”...

Hành vi của các đối tượng đều rất manh động liều lĩnh, thể hiện sự coi thường pháp luật.

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, có những biện pháp xử lý cứng rắn để ngăn chặn sự “lộng hành” này; trả lại sự bình yên, an toàn cho bản thân cũng như gia đình các nhà báo, phóng viên.

P.V