Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc phê duyệt vắc xin Sinovac để sử dụng rộng rãi

(CLO) Sinovac Biotech hôm thứ Bảy (6/2) cho biết vắc xin COVID-19 của họ đã được cơ quan quản lý sản phẩm y tế của Trung Quốc chấp thuận sử dụng rộng rãi trong công chúng.

Audio
Một nhân viên y tế cầm liều vắc-xin Sinovac tại một cơ sở y tế tại Indonesia © Reuters

Một nhân viên y tế cầm liều vắc-xin Sinovac tại một cơ sở y tế tại Indonesia © Reuters

Bài liên quan

Điều này đã đánh dấu loại vắc xin COVID-19 thứ hai được phê duyệt để sử dụng công khai ở Trung Quốc, sau khi một loại vắc xin được phát triển bởi một viện Bắc Kinh trực thuộc Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) được phê duyệt vào tháng 12.

Cả hai loại vắc xin đã được sử dụng trong chương trình tiêm chủng của Trung Quốc chủ yếu nhắm vào các nhóm chính được coi là có nguy cơ phơi nhiễm với virus cao hơn.

Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Chile, Colombia, Uruguay và Lào đã cấp phép khẩn cấp cho vắc xin CoronaVac do Sinovac Life Sciences phát triển, Sinovac cho biết trong một thông cáo báo chí.

Việc phê duyệt phác đồ hai liều của Cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc dựa trên kết quả từ hai tháng thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối ở nước ngoài, mặc dù chưa thu được dữ liệu phân tích cuối cùng, Sinovac cho biết.

Sinovac Life Sciences dự kiến ​​có thể sản xuất hơn 1 tỷ liều mỗi năm ở dạng nguyên liệu (chưa bơm vào ống) vào tháng Hai, nó cho biết trong một tuyên bố.

Công ty này đang mở rộng khả năng nạp vắc xin vào các lọ và ống tiêm, hiện năng lực sản xuất vắc xin của họ đang bị hạn chế.

Vắc xin của Sinovac đang được thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III ở các quốc gia bao gồm Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia, nơi các chỉ số hiệu quả khác nhau đã được công bố riêng.

Các nhà nghiên cứu địa phương cho biết tỷ lệ thành công từ thử nghiệm ở Thổ Nhĩ Kỳ là 91,25%, dựa trên phân tích sơ bộ 29 trường hợp. Tỷ lệ hiệu quả là 65,3% trong thử nghiệm ở Indonesia.