Điều chỉnh kích thước chữ

Lời chào từ triệu trái tim!

(CLO) Điều lệnh không quy định bắt buộc nhưng trung úy Kiên vẫn đứng trang nghiêm giơ tay chào theo điều lệnh khi thấy đoàn xe chở y, bác sỹ từ Quảng Ninh đến Bắc Giang. Hành động xuất phát từ trái tim ấy đã chạm đến trái tim.

Audio
Hình ảnh chiến sỹ CSGT công an huyện Yên Dũng, Bắc Giang chào đoàn xe chở y, bác sỹ chống dịch như thay lời cảm ơn của triệu trái tim. Ảnh cắt từ Video Clip

Hình ảnh chiến sỹ CSGT công an huyện Yên Dũng, Bắc Giang chào đoàn xe chở y, bác sỹ chống dịch như thay lời cảm ơn của triệu trái tim. Ảnh cắt từ Video Clip

Mạng xã hội đang… rung động mạnh mẽ sau khi chứng kiến đoạn video clip ghi lại hình ảnh một chiến sỹ cảnh sát giao thông đứng trang nghiêm, giơ tay chào đoàn xe chở cán bộ, nhân viên y tế từ Quảng Ninh tiến về Bắc Giang chi viện cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chiến sỹ ấy là Tống Ngọc Kiên mang quân hàm trung úy, đang công tác tại Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Giữa trưa 16/5, đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, nhận được tin đoàn y, bác sỹ phòng chống dịch chuẩn bị đi qua, anh đã nhanh chóng điều tiết các phương tiện khác nhường đường cho đoàn xe đặc biệt này; đồng thời đứng nghiêm, giơ tay chào theo điều lệnh công an nhân dân.

Đó quả nhiên là một hành động đặc biệt. Là bởi theo Kiên, khi làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, không có quy định bắt buộc phải chào tất cả các đoàn xe ưu tiên. Nhưng anh vẫn chào như là lời cảm ơn của một người dân Bắc Giang dành cho những y bác sỹ tỉnh bạn. Ngoại lệ…đặc biệt của chiến sỹ Cảnh sát giao thông này đã nhận được vô số lời khen của cư dân mạng. Càng đặc biệt hơn khi hành động của trung úy Kiên diễn ra như một phản xạ tự nhiên của con người và được camera giao thông ghi lại một cách hết sức chân thực.

Cũng là một câu chuyện chân thực, tự nhiên và xúc động vừa diễn ra tại Hải Dương, nơi từng là tâm dịch hồi đầu năm 2021. Đó là đoạn clip ghi lại cảnh sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế trong trang phục bảo hộ hát vang bài ca kết đoàn, hô quyết tâm sẵn sàng lên đường đến Bắc Giang, Bắc Ninh hỗ trợ chống dịch. 212 sinh viên của trường này đã bước vào một… kỳ “nghỉ hè” đặc biệt trong tâm dịch.

Vì thế, nhiều người bày tỏ rằng, họ đã rơi nước mắt khi chứng kiến những hình ảnh đẹp và rất xúc động ấy. Nói một cách chân thực nhất, điều gì xuất phát từ trái tim sẽ dễ dàng chạm đến trái tim.

Đó là trái tim dũng cảm, tràn đầy tình yêu thương đang tiến về vùng dịch, bất chấp gian khổ hiểm nguy. Họ đã đi theo mệnh lệnh của trái tim và vì thế, trái tim ấy đã chạm đến những trái tim biết rung lên trước những hy sinh thầm lặng, cao cả.

Hẳn là những người như trung úy Kiên đã đọc ở đâu đó dòng nhật ký đẫm nước mắt của nhân viên y tế Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương kể rằng, có vợ chồng bác sỹ đồng nghiệp của chị, mẹ mất mà không thể về chịu tang, vừa chạy đi cấp cứu cho bệnh nhân vừa khóc. Chị đã gọi tên những dòng nhật ký cách ly được viết từ tâm dịch ấy là: “Những chuyện không muốn chép lại”.

Hẳn là những chiến sỹ Bloues trắng trên những chuyến xe đi vào tâm dịch ấy đã nhìn thấy hành động của trung úy Kiên và xem đó như là một giá trị đặc biệt để có thêm niềm tin trong trận chiến chống lại dịch bệnh. Rằng, người Việt Nam, trong cam go thử thách, luôn biết ánh lên những niềm tin rạng ngời từ những hành động nhỏ.

Cánh tay chào của viên trung úy cảnh sát giao thông tự nhiên như một liều…vắc-xin niềm tin, tiếp thêm động lực cho những chiến sỹ đang hành quân vào vùng dịch. Nó có thể khiến cho ai đó còn hoang mang, lo lắng trở nên vững tin rằng, tinh thần đoàn kết, yêu thương nhau của người Việt sẽ tiếp tục là cội nguồn sức mạnh để chúng ta chiến thắng trong một cuộc chiến mới đang khiến cả thế giới lao đao.

Quang Duy