(NB&CL) 3 tổ chức xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới Moody’s, S&P và Fitch: Nâng triển vọng từ “Ổn định” lên “Tích cực” với kinh tế Việt Nam. Việt Nam là quốc gia duy nhất trên thế giới đạt được thành tích này kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Vài ngày nữa, Nghị định 38/2021/NĐ-CP Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa và Quảng cáo sẽ có hiệu lực, trong đó quy định về hành vi vi phạm quảng cáo trên báo điện tử.

(NB&CL) Thực sự mà nói, nếu không phải là bởi sự xuất hiện hàng loạt những ca lây nhiễm với tốc độ khủng khiếp như tại Bắc Giang đợt dịch này, thì có lẽ mấy chữ “An toàn Covid-19 trong các khu công nghiệp (KCN)” vẫn bị chính các doanh nghiệp (DN) xem nhẹ.

(CLO) Đa số những người mắc Covid-19 đều là những người không may mắn, họ không phải “tội đồ” mà là nạn nhân cần được giúp đỡ, sẻ chia. Quyền tôn trọng bí mật riêng tư cá nhân và quyền tôn trọng danh dự, nhân phẩm của người bị nhiễm Covid-19 luôn được pháp luật bảo vệ.

(CLO) Cuộc bầu cử đã khép lại. Ngoài việc lựa chọn đúng, lựa chọn sáng suốt những người tiêu biểu, cả cử tri và cơ quan dân cử cần tăng cường việc giám sát lời hứa của đại biểu. Nhân dân sẽ giám sát, đánh giá việc thực hiện lời hứa khi vận động bầu cử trong suốt quá trình hoạt động của đại biểu.

(NB&CL) Khi các chuyên gia đã dũng cảm và trách nhiệm đưa ra thông điệp “Dịch đã âm thầm lây nhiễm trong cộng đồng” thì vắc-xin chính là giải pháp căn cơ, là vũ khí lợi hại để chúng ta tấn công Covid.

(NB&CL) Tới thời điểm này, cả nước đã sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5. Cử tri cả nước đang hướng về ngày chủ nhật 23/5/2021 với tất cả niềm tin và kỳ vọng.

(CLO) Điều lệnh không quy định bắt buộc nhưng trung úy Kiên vẫn đứng trang nghiêm giơ tay chào theo điều lệnh khi thấy đoàn xe chở y, bác sỹ từ Quảng Ninh đến Bắc Giang. Hành động xuất phát từ trái tim ấy đã chạm đến trái tim.

(CLO)"Nếu bạn được tiêm chủng đầy đủ, bạn được bảo vệ, bạn có thể làm những việc bạn đã phải ngừng vì đại dịch"- khẳng định mà CDC Mỹ đưa ra ngày 13/5- thời điểm nước Mỹ tuyên bố thắng lớn trong cuộc chiến chống Covid có lẽ sẽ khiến những người Việt Nam đang ngần ngại trước vắc xin thay đổi suy nghĩ.

(NB&CL) Dịch Covid-19 đã tạo áp lực nhưng cũng vô tình tạo cơ hội và động lực để ngành giáo dục – đào tạo thích ứng, áp dụng phương thức dạy học trực tuyến và thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.

Vắc xin ý thức!

(NB&CL) Khi hành trình để tất cả những người dân trên toàn cầu tiếp cận vắc xin Covid-19 một cách công bằng còn rất đỗi xa ngái, việc mua hay tiến trình sản xuất vắc xin Covid-19 còn rất đỗi gian nan, thì “vũ khí” ngăn Covid-19 hữu hiệu nhất hiện nay, không gì khác là… vắc xin ý thức.

(NB&CL) Lỏng lẻo trong khâu cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly, giám sát các trường hợp sau khi rời khỏi khu cách ly về địa phương được coi là một trong những nguyên nhân khiến cho dịch Covid-19 bùng phát trở lại với hàng loạt ca nhiễm trong cộng đồng kể từ ngày 27/4 đến nay.

Đi xa để về gần

(NB&CL) Không nằm ngoài những phân tích, dự đoán, tháng 4/2021, làn sóng Covid-19 lần thứ 4 - theo cách gọi của giới chuyên gia, đã ập đến, đổ bộ, gây đỉnh dịch cùng bóng ma chết chóc lên nhiều quốc gia châu Á.

Giáo viên “cá biệt”!

(CLO) Đó chắc chắn không phải hành động kiểu “gạt tay trúng má” mà phải gọi đúng bản chất là “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân”. Hình ảnh diễn ra ngay trên bục giảng nhưng không khác gì một thước phim với mô típ: “chạm mặt giang hồ” hay “Bụi đời hè phố”…

(NB&CL) Tháng 4 này, giữa Ba Đình lộng gió, không khỏi rưng rung khi nghĩ về hành trình của dân tộc Việt Nam kiên cường. Đất nước chưa bao giờ trọn niềm vui đến thế!

(CLO) Trong khi y học còn đang “bó tay” với Covid-19 thì việc con người chủ động… ra tay, chung tay nâng cao ý thức cộng đồng chính là phương pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất.

(CLO) Ở góc độ thị trường lao động, một số chuyên gia cho rằng, đây là nguyên tắc thị trường theo kiểu “thóc đến đâu, bồ câu đến đó”. Tài năng đi liền với đãi ngộ, môi trường làm việc. Không nên trách người lao động mà trái lại, đây là xu hướng tạo nên sự cạnh tranh lành mạnh để cùng phát triển.

(CLO) Những cuộc đấu giá theo cách nói của người trong cuộc là “không ăn được thì đạp đổ” đã khiến cho thị trường bị méo mó. Ngân sách Nhà nước thực tế chỉ thu cao được ở... trên giấy, doanh nghiệp thì lâm vào cảnh đường cùng.

(NB&CL) Kỳ họp Quốc hội lần này đánh dấu sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo trong thành phần Chính phủ, đang được kỳ vọng kế thừa thành quả đã qua để tạo ra các đột phá mới, đưa đất nước tiến lên.

(NB&CL) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đánh giá, với lợi thế về thiên nhiên, văn hóa, ngành du lịch sẽ bứt phá nhanh sau khi kết thúc dịch bệnh.

(NB&CL)Để tìm được liều thuốc đắng cắt cơn sốt đất ảo, cần sớm sửa đổi, hoàn thiện luật pháp về đất đai bởi sau nhiều năm đi vào cuộc sống, Luật Đất đai hiện hành đã bộc lộ nhiều điểm bất cập. Giới đầu cơ đã và đang dựa vào các kẽ hở của pháp luật để tạo nên những “cơn sốt” đất ảo để trục lợi.

(CLO) Hơn nửa thế kỷ trước, trong Di chúc để lại, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Suốt đời tôi hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân”.

(CLO) Sau tờ VietnamPlus của Thông tấn xã Việt Nam thực hiện thu phí một số nội dung trên báo điện tử với người đọc từ năm 2018, hôm qua (29/3), Tạp chí Ngày Nay- cơ quan báo chí tiếp theo cũng đã công bố thực hiện thu phí với người đọc với một số nội dung trên trang điện tử của mình.

(NB&CL) Theo dư luận chung, việc bỏ chứng chỉ chức danh nghề nghiệp với viên chức đang tương đối được đồng thuận. Vấn đề hiện nay là đợi “quan điểm” được thể hiện bằng chính sách khi các văn bản được chính thức ban hành.

(NB&CL) Trong bối cảnh đại dịch tiếp tục diễn biến nghiêm trọng trong khi tốc độ tiêm chủng diễn ra chậm chạp, chứng nhận tiêm chủng hiện được coi là một lối thoát khả dĩ đối với nhiều ngành kinh tế - đó là nhìn nhận của nhiều chuyên gia về “giải pháp hộ chiếu vaccine Covid-19” đang “nóng” những ngày qua.

Báo Công Luận