(CLO) Tiến sỹ học xong, lấy bằng rồi gần như… đoạn tuyệt với khoa học. Luận án, công trình “mọc rêu” trong kho lưu trữ. Nghĩa là học vị tiến sỹ gần như không phục vụ cho công việc mà chỉ để giới thiệu cho… oai.

(NB&CL) Tháng 6/2021, Hà Nội dự kiến phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng sau khi thống nhất với Bộ Xây dựng về tiêu chuẩn, tiêu chí và ý kiến của Bộ NN&PTNT. Theo các chuyên gia, Hà Nội đang có nhiều cơ hội để quy hoạch 2 bờ sông Hồng. Nếu không phải bây giờ thì còn chờ đến khi nào?

(NB&CL) Tín hiệu khả quan từ các chỉ số kinh tế 2 tháng đầu năm cho thấy các chỉ đạo, điều hành của Chính phủ đang đi đúng hướng.

(CLO) Hiện đang có tình trạng vì toan tính thiệt hơn liên quan đến kinh tế mà nhiều bộ sách chất lượng đã không đến được với học sinh, giáo viên.

(CLO) Cư dân mạng vừa chế ra một trend mới sau vụ Youtuber Thơ Nguyễn “cầu vía học giỏi”, đó là: trẻ em Việt đang sống trong thời đại chịu sự chi phối của 4 cô: cô giáo, cô Thơ, Cô - vít và ..cô đơn.

(NB&CL) Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được Quốc hội quyết định vào Chủ nhật, ngày 23/5/2021.

(NB&CL) Hơn bao giờ hết, vấn đề bản lĩnh chính trị quốc gia, định vị tập trung ở bản lĩnh chính trị, văn hóa chính trị của đội ngũ lãnh đạo quốc gia, giữ vai trò tiên phong và cực kỳ quan trọng.

(CLO) Một vấn đề thực tế ở nước ta hiện nay là tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại khá phổ biến.

(CLO) Người “quân tử” thời đại mới không phải là những người đàn ông với vai trò trụ cột gánh vác sơn hà mang khuôn mặt... gia trưởng mà phải là những trang nam nhi biết thương hoa, tiếc ngọc.

(NB&CL) Trong các văn kiện của Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XIII, những khái niệm như chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số đã nhiều lần được nhắc lại ở cả mục tiêu lẫn chiến lược.

(NB&CL) Câu tục ngữ này của người Việt có từ xưa, nhưng nay có vẻ vẫn đúng trong xu hướng người người đua nhau đầu tư vào tiền ảo.

(CLO) Người bình thường trở thành người hùng đã khó, người hùng trở về người bình thường còn khó hơn. Ca ngợi một hành động dũng cảm, lan tỏa những điều tử tế là điều cần thiết và xứng đáng nhưng tung hô quá đà lại là trò lố.

(NB&CL) Câu chuyện giải cứu nông sản không dừng lại ở Hải Dương mà có thể lặp lại ở bất kỳ địa phương nào trong tương lai. Vì thế, cần một chính sách chung, tổng thể và toàn diện để áp dụng rộng rãi chứ không phải mỗi nơi một kiểu, trông vào những “chuyến xe giải cứu” nhỏ lẻ bên hè đường.

(NB&CL) Rất thú vị khi nhắc lại câu nói ấn tượng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý các bộ, ngành vào ngày 29/12/2020 khi bàn về phát triển kinh tế - xã hội: “Phải lăn vào công việc ngay từ đầu năm”.

(CLO) Những ngày qua, đã có hàng trăm tấn rau, quả ở Hải Dương được đưa lên, tiêu thụ hết ngay ở Hà Nội. Đó là những thông tin làm ấm lòng giữa "bão dịch". Nhưng có câu hỏi được đặt ra: Cách nào chống dịch có hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo sinh kế cho người dân?

(CLO) Không làm chủ được bản thân, để mình… lạc trôi trong thế giới ảo, rồi biến thành nhà điều tra… online, nhà đạo đức… online”, hoạt động theo cơ chế tư duy… bằng tay thay cho não.

(CLO) Tháng Giêng, Tết, mùa xuân phải trở thành điểm khởi đầu cho những khát vọng, ước mơ, tinh thần cống hiến, phụng sự chứ không phải là điểm hẹn để “ăn chơi”.

(CLO) Mùng 1 Tết, người dân đã đổ ra đường du xuân. Mùng 2, mùng 3 Tết cảnh cà phê 'chém gió' vẫn diễn ra thêm đông đúc. Rõ ràng, còn rất nhiều người thiếu ý thức, bất chấp những khuyến cáo không ngừng nghỉ của ngành y tế...

Nghĩa đồng bào

(NB&CL) Nghĩa đồng bào là một trong những yếu tố cốt lõi của văn hóa Việt. Nghĩa đồng bào làm nên hạnh phúc, làm nên sức mạnh. Nhờ đó, dân tộc ta đã vượt qua muôn ngàn thử thách gian nan của lịch sử, từ thiên tai đến nhân họa để tồn tại và phát triển cho đến ngày nay.

(NB&CL) Mùa Xuân Tân Sửu đã ùa về trên Tổ quốc ta, dải đất hình chữ S đẹp, lung linh cảm như huyền thoại; khép lại năm 2020 - Canh Tý - một năm hơn 90 triệu đồng bào ta tần tảo mưu sinh trong mưa dồn gió dập, đan xen chống chọi đại dịch Covid-19 với khát vọng tràn trề thắng lợi kép.

Rồi sẽ lại Xuân!

(CLO) Đất nước đang bước vào một mùa Xuân mới. Chúng ta có quyền kỳ vọng vào những mục tiêu cao đẹp và thiết thực mà Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam đề ra sẽ trở thành hiện thực. Một chương mới cho vận hội mới của đất nước đang mở ra từ mùa xuân này...

(CLO) Trong những ngày qua, trên mạng xã hội đã có hàng ngàn bình luận, lượt chia sẻ về câu chuyện của một người phụ nữ phê phán những thông tin sai lệch trên báo chí về hành trình của chồng mình-bệnh nhân số 1883 nhiễm SAR-CoV. Từ góc độ nghiệp vụ báo chí, chúng ta thấy gì ở câu chuyện này?

(CLO) Hiếm có một đất nước nào, hệ thống chống dịch được tổ chức như một… hệ thống chính trị, từ Chính phủ đến… thôn bản. Vậy nên, hoàn toàn có cơ sở để thêm một lần nữa tin rằng, Việt Nam sẽ chiến thắng giặc Covid-19.

(NB&CL) Việt Nam đang đứng trước cơ hội để tạo nên những biến chuyển ngoạn mục trong những năm tới; Chưa bao giờ cơ hội Việt Nam vươn mình tăng tốc để trở thành một ngôi sao sáng của khu vực lại rõ ràng như hiện nay…

Khát vọng phát triển

(NB&CL)Đất trời sau những ngày rét đậm đã hừng nắng ấm. Hà Nội rực rỡ cờ hoa. Sông Hồng hiền hòa rạo rực muôn ngàn con sóng. Dòng sông Mẹ như bay lên trong ráng đỏ của bình minh ngày áp Tết Tân Sửu. Đại hội XIII khai mạc trọng thể mang đến niềm vui chung, niềm tin tưởng lớn ở một chặng đường mới.

Báo Công Luận