(NB&CL) Để có thể đảm bảo được “mục tiêu kép” trong những ngày “bão dịch” như thế này, cần lắm những nỗ lực để gìn giữ và nhân rộng những “vùng xanh” quý giá, cần lắm sự chủ động, linh hoạt từ mỗi doanh nghiệp.

(CLO) Tin vào những điều tử tế hoàn toàn không có lỗi. Chỉ có điều cái đẹp, sự tử tế ở đâu cũng cần sự thật. Bởi thế, mỗi khi đặt tay lên bàn phím, xin đừng để cảm xúc dẫn dắt chúng ta.

(NB&CL) Trước diễn biến dịch Covid-19 đang có nguy cơ lan rộng như hiện nay, các chính sách hỗ trợ nên “đúng, trúng, đủ” và mang tính dài hạn hơn, giúp cộng đồng doanh nghiệp tăng khả năng chống chịu với dịch bệnh.

(NB&CL) Để có thể chiến đấu và chiến thắng trước đối thủ nguy hiểm và khó lường như “giặc Covid-19” thì sự vào cuộc kịp thời, hiệu quả của hệ thống chính trị là chưa đủ mà còn rất cần sự chung tay, góp sức và cả sự tuân thủ kỷ luật phòng chống dịch nghiêm ngặt của hết thảy người dân.

(NB&CL)Cơ quan chức năng đã xử lý hàng trăm vụ việc đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ, ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhưng dường như tình trạng này vẫn chưa giảm, có chiều hướng gia tăng...

(NB&CL) Để góp phần làm nên sự đồng tâm, hiệp lực trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 gian nan, khốc liệt chưa từng có, không thể thiếu báo chí, với sứ mệnh “phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời đã từng thường xuyên nhắc nhở.

(CLO) Phong tỏa, cách ly, giãn cách chỉ là biện pháp tình thế, là hàng rào kỹ thuật để chống Covid-19. Còn lòng người trong cơn hoạn nạn luôn cần thêm những gắn kết, yêu thương. Những lúc như thế này, ngay cả không yêu thương cũng xin đừng nói lời cay đắng.

(NB&CL) Trong bối cảnh hiện nay, việc xây dựng, ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 72 và 27 được kỳ vọng sẽ là giúp siết chặt hơn việc quản lý đối với các trang mạng xã hội, nhất là các mạng xã hội có nền tảng xuyên biên giới, góp phần lành mạnh hóa môi trường internet tại nước ta hiện nay.

(NB&CL) Người xưa có câu “vàng phải qua thử lửa mới đích thực là vàng mười”. Những khó khăn thử thách ngày hôm nay đối với Quốc hội, Chính phủ… là rất lớn, là rất gay gắt. Nhưng, rõ ràng, càng trong gian lao, thì càng phải nỗ lực, càng là cơ hội để chứng tỏ mình…

(CLO) Nửa cái bánh mỳ vẫn là cái bánh mỳ nhưng nửa hiểu biết, nửa trách nhiệm không thể trở thành… cán bộ. Cuộc sống không chỉ vận hành theo quy trình mà còn có những “chỉ giới” của trái tim.

(NB&CL) Việt Nam sẽ thí điểm đón du khách quốc tế đến Phú Quốc dự kiến từ tháng 10/2021, trong vòng 6 tháng. Đây là tin vui của ngành Du lịch trong việc mở lối phục hồi du lịch sau thời gian dài bị “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Dìu nhau qua đại dịch

(NB&CL) Câu chuyện nương nhau, chia sớt cùng nhau để rồi dìu nhau vượt qua khó khăn, đó không chỉ là câu chuyện đầy ý nghĩa trong những tháng ngày đại dịch Covid-19 mà sẽ còn có ý nghĩa trong nhiều sự biến sau này của thế giới.

(NB&CL) Đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine Covid-19 là một giải pháp căn cơ, mang tính quyết định quá trình phục hồi kinh tế một cách vững chắc, đồng thời sớm tận dụng được các cơ hội để duy trì và thúc đẩy các động lực tăng trưởng xuất khẩu và đầu tư...

Gắng lên, Sài Gòn!

(NB&CL) Trong giãn cách, trong đại dịch chắc chắn cuộc sống của người dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ gặp nhiều trở ngại, khó khăn... Nhưng, hãy gắng lên nào, Sài Gòn ơi!

(CLO) Sáng nay 7/7, học sinh toàn quốc chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trong bối cảnh đặc biệt khi dịch Covid-19 lan rộng trên 50 tỉnh, thành. Trước kỳ thi, 5 từ khóa quan trọng đã được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh: An toàn, nghiêm túc; khách quan, chất lượng; tạo mọi điều kiện cho thí sinh.

(CLO) Sự chủ quan, lơ là và thiếu hiểu biết sẽ làm cho đại dịch Covid-19 bùng phát rất nhanh. Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với phương châm "5K + vaccine + công nghệ" cần được hiểu đúng để áp dụng. Tránh "sóng thần Covid-19" ập xuống.

(CLO) Sau những ồn ào “hỉ,nộ, ái, ố” trên mạng xã hội thời gian vừa qua, cuối cùng một Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội đã được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, áp dụng cho mọi đối tượng, ngành nghề soi chiếu và áp dụng, với kỳ vọng sẽ 'lập lại trật tự' môi trường mạng xã hội.

(NB&CL) Năm nay, Báo chí Việt Nam tiếp tục đón ngày kỷ niệm 96 năm trong không khí nóng bỏng của đại dịch Covid-19. Việt Nam vẫn chưa thể bình yên khi làn sóng lần thứ 4 của dịch quét qua.

(CLO) Chưa bao giờ đất đai bị biến thành miếng pho-mát lớn và ngậy đến như thế. “Bả” vinh hoa từ đất đã khiến nhiều người bất tuân thủ pháp lý, chà đạp đạo lý để rồi rơi vào vòng... lao lý.

(CLO) Sáng nay 12/6, hàng vạn phụ huynh, học sinh Hà Nội như trút tiếng thở phào khi cơn mưa lớn ập đến Hà Nội lúc rạng sáng cũng kịp ngớt đúng vào thời khắc 93.000 thí sinh chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022.

(NB&CL) “Hộ chiếu vaccine”- tài liệu kỹ thuật số giúp người dân lưu trữ, theo dõi và chứng minh sức khỏe cá nhân và việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 được kỳ vọng là công cụ hiệu quả giúp phục hồi ngành du lịch một cách nhanh chóng.

(NB&CL) Lâu lắm rồi, mới có một sự kiện được đông đảo người dân đón đợi đến thế, như sự kiện Lễ ra mắt Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 tối 5/6 vừa qua.

(CLO) Cái “tôi” nghệ sỹ - cá tính sáng tạo không đồng nghĩa với chiếc quyền trượng trên sân khấu. Cuộc đời luôn cần những bài ca đẹp, gieo mầm thiện hơn những tiếng hát lảnh lót, những màn kịch lập lòe phía sau ánh đèn sân khấu.

(NB&CL) Bất chấp hàng loạt giải pháp chặn đà tăng, thì giá thép vẫn chưa có dấu hiệu quay đầu hạ nhiệt. Câu hỏi khi nào giá thép hạ nhiệt vẫn thường xuyên được đặt ra và dường như, chưa cơ quan chức năng liên quan nào có được câu trả lời thật sự căn cơ.

Hãy nghĩ cho tuyến đầu!

(NB&CL) “Tuy chẳng bom rơi chẳng chiến trường nguy kịch/Những áo trắng xung phong vào tâm dịch/Xa gia đình, lo cho đất nước bình yên” - những ngày này, không khó bắt gặp những vần thơ đầy xúc cảm, đầy sự ngợi ca về các y bác sĩ đang làm việc trong tâm dịch.

Báo Công Luận