(NB&CL) Việc gia cố cho cái được xem là “chốt chặn cuối cùng” trên trận tuyến phòng chống dịch (gồm 5K + Vắc-xin + Công nghệ + Ý thức người dân) cần phải được thực hiện khẩn cấp và quyết liệt hết mức.

Cần một bàn tay nắm...

(CLO) "Năm ngoái ba mua lồng đèn cho con đi chơi-Năm nay bác thay cha tặng quà Trung thu cho con nhé!”. Hai câu thoại giữa một cậu bé vừa mồ côi cha và Bí thư Thành ủy TP.HCM khiến người nghe rưng rưng. Dịch COVID-19 đã cướp đi của trẻ thơ không chỉ một mùa trăng đúng nghĩa mà cả mái ấm gia đình.

(CLO) Một cựu học sinh trường chuyên danh tiếng ngậm ngùi: “May mà mình thi đại học cách đây hơn 20 năm chứ nếu thi bây giờ chắc trượt”. Chừng nào đạt đến ngưỡng 30 điểm, đỉnh của đỉnh nhưng vẫn chưa là đỉnh của… chóp thì vẫn còn những giọt nước mắt thủ khoa.

(NB&CL) Thẻ xanh Covid-19” hay “hộ chiếu vắc-xin” là những cụm từ được nhắc đến liên tục trong thời gian gần đây, bởi đây chính là điều kiện tiên quyết để mở cửa trở lại. 

(NB&CL) “Chúng ta đặt mục tiêu kiềm chế, kiểm soát dịch bệnh, song cũng xác định cuộc chiến này còn lâu dài, phải sống chung lâu dài với dịch bệnh, không thể khống chế tuyệt đối, phải thích ứng và có cách làm phù hợp”.

(CLO) Khi cuộc chiến chống dịch tại TP.HCM đang hồi căng thẳng nhất, tôi bắt gặp cái tít khá lạ trên mặt báo: “Cây táo phường phát cho dân kết trái sau 3 tháng”. Lúc đó, trong tôi đã hiện diện niềm tin rằng, dông bão rồi sẽ qua, mây mù sẽ tan, nhường chỗ cho mây trắng trời xanh, cho yên bình trở lại.

(CLO) Livestream đối thoại với dân là lựa chọn có phần “mạo hiểm” của một người vừa ngồi ghế Chủ tịch thành phố lớn nhất nước chưa đầy 2 tuần. Nhưng cũng chính nó lại gợi mở một phương thức mới về quản trị phi truyền thống thông qua mạng xã hội.

(CLO) "Buổi sáng mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh. Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp... Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay tôi đi học".

(CLO) Lễ khai giảng đặc biệt sáng nay đã khởi đầu cho một năm học đặc biệt, nhiều khó khăn, thách thức. Dù vậy, trên hành trình vượt qua những khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, thầy trò cả nước không đơn độc mà đang nhận được sự chung tay, góp sức của toàn xã hội.

Rồi ta sẽ hồi sinh!

(NB&CL) Thảm họa, đôi khi là cơ hội để tái sinh, để con người kịp nhận ra, đâu là những giá trị căn cốt của cuộc sống, đâu là những thứ thực sự cần thiết với mình. Và mỗi người dân đất Việt, đều nhủ lòng vững niềm tin rằng qua cơn đại dịch, rồi ta sẽ hồi sinh!

(NB&CL) Đầu tư, xuất khẩu và tiêu dùng được coi là 3 cấu phần quan trọng nhất của “cỗ máy kinh tế” Việt Nam. Trong đó hạng mục đầu tư được coi là “mũi nhọn”, động lực quan trọng nhất thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

(CLO) Nhìn lại diễn tiến dịch ngày càng phức tạp vừa qua, dễ thấy, việc bảo đảm an sinh xã hội tại chỗ cho người dân mùa dịch, đã không còn là yêu cầu bức thiết của riêng TP.HCM...

(NB&CL) Không ít ý kiến chuyên gia cho rằng, tỷ lệ tiêm chủng ở Việt Nam mới đạt mức thấp, là thách thức lớn cho Việt Nam trong việc đạt tốc độ tăng trưởng cao năm nay và năm tới.

(NB&CL) Để có thể đảm bảo được “mục tiêu kép” trong những ngày “bão dịch” như thế này, cần lắm những nỗ lực để gìn giữ và nhân rộng những “vùng xanh” quý giá, cần lắm sự chủ động, linh hoạt từ mỗi doanh nghiệp.

(CLO) Tin vào những điều tử tế hoàn toàn không có lỗi. Chỉ có điều cái đẹp, sự tử tế ở đâu cũng cần sự thật. Bởi thế, mỗi khi đặt tay lên bàn phím, xin đừng để cảm xúc dẫn dắt chúng ta.

(NB&CL) Trước diễn biến dịch Covid-19 đang có nguy cơ lan rộng như hiện nay, các chính sách hỗ trợ nên “đúng, trúng, đủ” và mang tính dài hạn hơn, giúp cộng đồng doanh nghiệp tăng khả năng chống chịu với dịch bệnh.

(NB&CL) Để có thể chiến đấu và chiến thắng trước đối thủ nguy hiểm và khó lường như “giặc Covid-19” thì sự vào cuộc kịp thời, hiệu quả của hệ thống chính trị là chưa đủ mà còn rất cần sự chung tay, góp sức và cả sự tuân thủ kỷ luật phòng chống dịch nghiêm ngặt của hết thảy người dân.

(NB&CL)Cơ quan chức năng đã xử lý hàng trăm vụ việc đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ, ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhưng dường như tình trạng này vẫn chưa giảm, có chiều hướng gia tăng...

(NB&CL) Để góp phần làm nên sự đồng tâm, hiệp lực trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 gian nan, khốc liệt chưa từng có, không thể thiếu báo chí, với sứ mệnh “phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời đã từng thường xuyên nhắc nhở.

(CLO) Phong tỏa, cách ly, giãn cách chỉ là biện pháp tình thế, là hàng rào kỹ thuật để chống Covid-19. Còn lòng người trong cơn hoạn nạn luôn cần thêm những gắn kết, yêu thương. Những lúc như thế này, ngay cả không yêu thương cũng xin đừng nói lời cay đắng.

(NB&CL) Trong bối cảnh hiện nay, việc xây dựng, ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 72 và 27 được kỳ vọng sẽ là giúp siết chặt hơn việc quản lý đối với các trang mạng xã hội, nhất là các mạng xã hội có nền tảng xuyên biên giới, góp phần lành mạnh hóa môi trường internet tại nước ta hiện nay.

(NB&CL) Người xưa có câu “vàng phải qua thử lửa mới đích thực là vàng mười”. Những khó khăn thử thách ngày hôm nay đối với Quốc hội, Chính phủ… là rất lớn, là rất gay gắt. Nhưng, rõ ràng, càng trong gian lao, thì càng phải nỗ lực, càng là cơ hội để chứng tỏ mình…

(CLO) Nửa cái bánh mỳ vẫn là cái bánh mỳ nhưng nửa hiểu biết, nửa trách nhiệm không thể trở thành… cán bộ. Cuộc sống không chỉ vận hành theo quy trình mà còn có những “chỉ giới” của trái tim.

(NB&CL) Việt Nam sẽ thí điểm đón du khách quốc tế đến Phú Quốc dự kiến từ tháng 10/2021, trong vòng 6 tháng. Đây là tin vui của ngành Du lịch trong việc mở lối phục hồi du lịch sau thời gian dài bị “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Báo Công Luận