(CLO) Hiếm có một đất nước nào, hệ thống chống dịch được tổ chức như một… hệ thống chính trị, từ Chính phủ đến… thôn bản. Vậy nên, hoàn toàn có cơ sở để thêm một lần nữa tin rằng, Việt Nam sẽ chiến thắng giặc Covid-19.

(NB&CL) Việt Nam đang đứng trước cơ hội để tạo nên những biến chuyển ngoạn mục trong những năm tới; Chưa bao giờ cơ hội Việt Nam vươn mình tăng tốc để trở thành một ngôi sao sáng của khu vực lại rõ ràng như hiện nay…

Khát vọng phát triển

(NB&CL)Đất trời sau những ngày rét đậm đã hừng nắng ấm. Hà Nội rực rỡ cờ hoa. Sông Hồng hiền hòa rạo rực muôn ngàn con sóng. Dòng sông Mẹ như bay lên trong ráng đỏ của bình minh ngày áp Tết Tân Sửu. Đại hội XIII khai mạc trọng thể mang đến niềm vui chung, niềm tin tưởng lớn ở một chặng đường mới.

(CLO) Đại hội lần thứ XIII của Đảng ta, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, dân tộc, nhân dân Việt Nam, đã chính thức khai mạc. Thêm một mốc son lịch sử đánh dấu bước phát triển, trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam- Xuân Tân Sửu này vừa bước sang tuổi 91.

(NB&CL) Chuyển đổi số, đó không chỉ là mệnh lệnh của Đảng, Chính phủ mà còn là những đòi hỏi bức thiết từ cuộc sống, vì một Việt Nam hùng cường, phồn vinh.

(NB&CL) Từ việc con cá tầm thẩm lậu một thời gian dài vào thị trường Việt Nam cho thấy nguy cơ không chỉ ảnh hưởng rất lớn tới thị trường trong nước mà còn tăng nguy cơ rủi ro trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

(NB&CL) Năm 2020 với ngổn ngang những khó khăn, tổn thất của ngành du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đã lùi lại phía sau. Nhưng làm gì để du lịch Việt Nam “vượt qua khốn khó” trong năm 2021 là một câu chuyện cần được bàn nghiêm túc với tầm nhìn chiến lược.

(NB&CL) Đã 2 tuần trôi qua kể từ khi anh T.A bị tấn công gây thương tích nặng trên đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội, Công an Quận Thanh Xuân mặc dù đã bắt giữ người có hành vi côn đồ trên nhưng đáng tiếc đến nay, việc xử lý người này như thế nào vẫn chưa được công khai.

(NB&CL) Đó chỉ là hai trong vô số những mỹ từ mà truyền thông và bạn bè thế giới đã dành tặng cho Việt Nam với những gì đã thể hiện được trong năm 2020 trên hai trọng trách: Chủ tịch luân phiên ASEAN 2020 và ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hiệp Quốc (LHQ) nhiệm kỳ 2020-2021.

Chính phủ thời gian lao!

(NB&CL) Năm 2020 đầy “giông bão” đã đưa Chính phủ vào những thách thức chưa từng có trong suốt nhiệm kỳ. Nhưng như lời Thủ tướng: “Gian lao bao nhiêu thì chúng ta cố gắng thêm bấy nhiêu. Đó không phải là áp lực, mà là niềm vui phấn đấu”, nhờ đó mà chúng ta đã đạt được thành tích kép.

(NB&CL) Cùng với một đất nước đổi mới, Quốc hội cũng đã quyết liệt buộc mình đổi mới, bắt nhịp nhanh, trúng những diễn biến của mọi mặt đời sống xã hội, có những quyết sách nhanh - trúng để đáp ứng những đòi hỏi từ thực tế cuộc sống.

(NB&CL) Trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch vừa qua, đi trên các tuyến quốc lộ, người dân đều đã thấy hiệu quả rõ rệt của những trạm thu phí không dừng (ETC). Vậy nhưng, ETC vẫn là câu chuyện "chậm trễ" nhiều năm qua.

(NB&CL) Đất nước vào Xuân với gam màu xanh đượm chút pha sương. Người dân hướng tới tương lai với niềm tin được đặt cả vào trong tâm và trí về một Việt Nam cất cánh hùng cường.

(NB&CL) Dưới ngọn cờ của Đảng, chưa khi nào như bây giờ, sức mạnh dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại, chủ nghĩa yêu nước chân chính kết hợp với chủ nghĩa quốc tế trong sáng, thủy chung đã, đang và ngày càng trở thành động lực to lớn và mạnh mẽ, vì độc lập dân tộc và CNXH Việt Nam!

(CLO) Thêm một lần nữa, 'giặc' dịch Covid-19 lại lọt ra ngoài cộng động. Sự vô ý thức này cần phải lên án mạnh mẽ, không thể chấp nhận chỉ vì một số kẻ vô ý thức mà làm thất bại cả cuộc chiến gần đến hồi thắng lợi của cả dân tộc Việt Nam.

(NB&CL)Nghị định số 130/2020/NĐ-CP của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị vừa có hiệu lực thi hành từ ngày 20/12. Với những quy định cứng rắn hơn, Nghị định được kỳ vọng sẽ thực sự là một “vũ khí” hiệu quả trong công cuộc phòng chống tham nhũng.

(NB&CL) Nhiều ý kiến khẳng định rằng, việc điều hành tỷ giá những năm qua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong khuôn khổ chính sách tiền tệ chung nhằm thực hiện mục tiêu nhất quán là kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế không công bằng.

(NB&CL) Việc làm kênh Youtube, trở thành Vlogger quá dễ nên nhiều người tự cho mình cái quyền “sục” vào đời tư người khác, nơi cần sự riêng tư, cố ‘’đào bới’’ thông tin giật gân để câu view mà quên mất, có những ranh giới không nên xâm phạm, không được vượt qua.

(NB&CL) Ngày cuối năm, không ít người chạnh lòng trước cảnh cựu Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng ra trước vành móng ngựa. Ở một phiên tòa khác, cựu đô đốc Nguyễn Văn Hiến không được chấp thuận cho hưởng án treo… Cuộc chiến phòng chống tham nhũng đang tăng tốc đánh vào những lòng tham không đáy.

(NB&CL) Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng đến nay, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) đã có bước tiến mạnh mẽ, với nhiều chủ trương, giải pháp đột phá, đi vào chiều sâu, đạt nhiều kết quả rất quan trọng.

(CLO) Chuyện nữ sinh lớp 10 trường THPT Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu, An Giang) để lại thư tuyệt mệnh và uống thuốc tự tử ngay tại trường đang gây nỗi hoang mang không dứt trong xã hội. Chuyện “cưỡng bức” học thêm, vô tư làm nhục người khác tới tàn nhẫn… như những “bóng ma” trói buộc sự phát triển giáo dục.

(CLO) Thi đua không phải để tìm ra kẻ thắng người thua mà để tạo ra động lực và khát khao chiến thắng. Chiến thắng kẻ thù, chiến thắng đói nghèo, lạc hậu, chiếm lĩnh những đỉnh cao tri thức, thi đua vì đất nước.

(CLO) Nếu không truy tìm đến cùng, hoặc chỉ xử lý hành chính, các vụ việc ném chất bẩn tiếp tục tạo ra một tiền lệ xấu. Các đối tượng sẽ nhờn luật và khi cần đe dọa, dằn mặt một ai đó chúng lại giở trò “bổn cũ soạn lại”.

(NB&CL) Vẫn biết rằng việc loại trừ COVID-19 là không đơn giản, dịch dù được khống chế vẫn có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào, nhưng thật không đáng khi sự tắc trách, vô trách nhiệm của một vài cá nhân lại khiến cả cộng đồng vạ lây.

(NB&CL) Người Việt nổi tiếng “sính” bằng cấp, mà nguyên nhân là do quá chú trọng về “thể diện”. Nhưng, chính trong xã hội Việt, bằng cấp vẫn đang là tiêu chí quan trọng bậc nhất để các cá nhân có việc làm, được quy hoạch, đề bạt,… Đó là rào cản cho sự phát triển đất nước ở cả quá khứ và hiện tại.

Báo Công Luận